Khớp nối nhanh

Khớp nối nhanh inox là gì ?Khớp nối nhanh inox có nhiệm vụ giúp các hệ thống áp suất, khí, khí nén, chất lỏng đóng mở nhanh giúp hệ thống đạt hiệu suất làm việc tốt nhất.

Khớp nối nhanh inox có nhiều loại với nhiều kiểu dáng như type A,B, C, D, E, F,… mỗi loại sẽ có kích cỡ khác nhau từ 1/2’’ đến 8‘’ lắp đặt phù hợp với nhiều hệ thống và đặc biệt khớp được làm từ chất liệu inox 201, inox 304, inox 316 phù hợp với nhiều môi trường có nhiệt cao, áp lớn, khả năng chống oxi hóa, ghỉ, ăn mòn tốt.

Khớp nối nhanh inox được sản phẩm từ nhiều nước lớn trên thế giới với giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay. Gọi 0965.241.836 hoặc gửi thôn tin qua zalo này để nhận được báo giá khớp nối nhanh inox ngay bạn nhé !  

Ưu điểm khớp nối nhanh inox

Khớp nối nhanh inox có nhiều ưu điểm nổi trội được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề lớn nhỏ, sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống đường ống, thiết bị. Một vài ưu điểm của khớp nối nhanh mà bạn chắc chắn phải thích khi sử dụng :

    Học bằng chất liệu inox sus 201, 304, 316 có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn làm việc phù hợp với nhiều môi trường.
    Khớp nối nhanh có nhiều kiểu có thể dễ dàn thay thế từng dạng type nếu hư hỏng và sử dụng phù hợp với nhiểu hệ thống
    Khớp nối có nhiều kích cỡ được sản xuất từ các nước lớn, có giá thành rẻ, chất lượng tốt,…

Khớp nối, cút nối nhanh ống khí nén

Xin chào anh em, lại gặp lại anh em trong bài viết về khớp nối, cút nối nhanh khí nén. Ở bài viết trước, mình đã giới thiệu cho anh rất đầy đủ chi tiết về các loại đầu nối, cút nối hay khớp nối khí nén thủy lực.

Tuy nhiên thì mảng kiến thức về đầu nối, cút nối hay khớp nối nhanh khí nén thủy lực thì chưa được trình bày nên hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu. Anh em nào chưa đọc bài viết trước thì hãy đọc trước khi tìm hiểu bài viết này vì mình sẽ bỏ qua những định nghĩa hay đặc điểm đơn giản về fitting do đã trình bày rất kĩ và dễ hiểu.

    Cút nối, khớp nối, đầu nối ống khí nén

Rồi sau khi đã nắm được đại thể phần kiến thức về cút nối khí nén thủy lực, chúng ta sẽ bắt đầu chinh phục phần kiến thức xoay quanh loại đầu nối nhanh khí nén.
khớp nối nhanh khí nén giá rẻ

Khớp nối nhanh khí nén 2 đầu ống

Về định nghĩa, khớp nối nhanh khí nén là một loại fitting giúp lắp ghép các đầu ống khí nén PU, PE, PA với nhau với thời gian dưới 1s.

Khớp nối nhanh
Cấu tạo của khớp nối nhanh khí nén thông thường rất đơn giản, là một chi tiết đồng nhất, cũng có thể tách biệt làm 2 theo chức năng của nó, chính là 2 đầu của khớp nối. Anh em tham khảo hình ảnh.

Cấu tạo của khớp nối nhanh khí nén không phải là vấn đề quan trọng, bởi nó liền và không ai tháo ra bao giờ cả, anh em không cần để ý đến và mình cũng sẽ không mổ xẻ sâu. Phần quan trọng nhất trong mảng kiến thức về chủ đề đầu nối nhanh khí nén chính là:

    Loại cút nối nhanh khí nén: loại cút nối các đầu ống, loại đầu đực, loại đầu cái
    Kích thước chuyển đổi 2 đầu cút và kí hiệu:phi bao nhiêu sang bao nhiêu, kí hiệu như thế nào
    Hình dạng cút nối: thẳng, T hay cút nối góc L
    Vật liệu làm cút nhựa hay thép không gỉ( thép SUS 304 hay SUS 316).

2. Các loại cút nối nhanh khí nén
2.1 Cút nối nhanh khí nén 2 đầu ống
khớp nối nhanh khí nén inox 2 đầu ống

Khớp nối nhanh khí nén inox

Khi muốn nối 2 đầu ống hoặc 3, 4 ,5 đầu ống khí nén PU, PE, PA lại chúng ta chỉ có thể dùng loại đầu nối khí nén chuyên dùng này. Tất nhiên thì phương pháp hàn không thể sử dụng được vì vật liệu là nhựa và không thể tháo lắp thường xuyên được.

Các đầu ống khí nén được ghép với nhau bởi cút nối khí nén nhanh có thể tháo lắp thường xuyên ra bởi chỉ cần bóp đầu cút xuống là ống tự động rời ra.

Cấu tạo đơn giản song hiệu quả, loại fitting nối nhanh này không hề có ren nên thời gian tháo lắp cực kì nhanh mà vẫn kín khít. Chính vì vậy, loại cút nối khí nén này được gọi là cút nối nhanh.

2.2 Cút nối nhanh khí nén đầu đực
khớp nối nhanh khí nén

Khớp nối nhanh khí nén đầu đực

Là một loại cút nối nhanh khí nén, xong nó lại không đơn thuần chỉ là nối ống với ống mà có thêm kiểu nối ống với đầu cái khác bằng mối ghép ren. Giải thích sơ qua về đầu cái hay đầu đực cho anh em xíu.

Đầu đực( Male fitting) hay còn gọi là đầu ren ngoài mà trong cơ khí thường gọi là ren trục. Loại đầu đực này thường được lắp ghép với loại đầu ren cái để hình thành lên mối ghép ren giữa các chi tiết khác nhau.

Đầu cái( Female fitting) hay còn gọi là đầu ren trong mà trong cơ khí hay gọi là ren lỗ. Tương tự như đầu nối đực, cút nối khí nén loại ren cái phải kết hợp với đầu ren đực để hình thành lên mối ghép ren.

Khớp nối khí nén đầu đực sẽ gồm một hoặc 2 hay 3 đầu đực tùy thuộc vào hình dạng cút nối( thẳng, L hay T).
2.3 Cút nối nhanh khí nén đầu cái

Loại cút nối nhanh khí nén đầu cái có thể gồm một đầu, 2 đầu hay cả 3 đầu cái. Nó nối ghép với đầu ren đực tương ứng để hình thành lên mối ghép kín khít bằng mối ghép ren. Anh em tham khảo hình vẽ.
khớp nối nhanh khí nén

Khớp nối nhanh khí nén inox thép không gỉ
3. Kí hiệu cút nối nhanh khí nén phi

Bên cạnh kiểu đầu nối khí nén ống, đầu đực, đầu cái hay hình dạng cút nối thẳng, cút nối góc hay cút T, kích thước của đầu ống và kích thước ren hết sức quan trọng.

Để lựa chọn được chính xác kích thước của đầu nối khí nén, chúng ta sẽ phân ra làm 2 loại là chọn kích thước khớp nối theo đầu ống và chọn kích thước khớp nối theo ren( được kính và kiểu ren).
khớp nối nhanh ống khí

Đầu nối nhanh khí nén inox

Tùy theo các hãng sản xuất khác nhau, người ta có những kí hiệu đầu nối khí nén khác nhau bằng các chữ cái in hoa và đi kèm kích thước. Tuy nhiên nó không quá quan trọng bởi chỉ cần nhìn vào số kí hiệu là chúng ta có thể biết được

Giả sử, chúng ta cần kết nối 2 ống khí nén PU cùng kích thước là 4×6 thì sẽ có kí hiệu là PC06, 5×8 là PC 08.Trong bảng kí hiệu, chúng ta có các kí hiệu cút nối nhanh khí nén 2 đầu ống hệ mét như sau: PUC 04, PUC 06, PUC 08, PUC 10, PUC 12, PUC 14, PUC 16.

Đối với cút nối nhanh khí nén 2 đầu ống hệ inch, kí hiệu sẽ là: PUC 5/32, PUC 3/16, PUC 1/4, PUC 5/16, PUC 3/8, PUC 1/2.
mua đầu nối khí nén nhật tại hà nội

Cút nối nhanh khí nén 2 đầu ống

Nếu anh em cần kết nối 2 ống khí nén PU khác kích thước, người ta gọi là đầu chuyển đổi nhanh khí nén, từ ống 2.5×4  sang ống 4×6 thì khi đó, chúng ta có kí hiệu là PG06-04…. Như vậy, tương ứng với các ống khí nén khác nhau, anh em có thể tự biết được các loại cút nối khí nén PG 06-04, PG 08-06, PG 10-08, PG 12-10, PG 16-12 gọi là đầu thu khí nén. Đó là kí hiệu đầu thu khí nén nhanh hệ mét.

Với đầu thu khí nén nhanh hệ inch, người ta sẽ kí hiệu như thế này: PG 3/16-5/32, PG 1/4-3/16, PG 1/4-5/32, PG 5/16-1/4, PG 3/8-5/16, PG 1/2-3/8.

Trong thực tế, để có thể tiện lợi hơn, người ta vẫn thường hay làm các loại khớp nối nhanh khí nén chuyển đổi 2 cấp để tránh sử dụng nhiều cút nối. Ví dụ như để nối ống khí nén PE 12 với ống khí nén PE 8, người ta có thể sử dụng đầu nối khí nén PG 12-08 để nối trực tiếp 2 ống này với nhau mà không cần lần lượt qua các đầu nối PG 12-10 và PG 10-08.

Khớp nối nhanh

3.1.2 Cút nối nhanh ống khí nén ren R
đầu nối nhanh khí nén inox

Đầu nối nhanh khí nén inox

Trong quá trình thiết kế lắp đặt hệ thống khí nén, không chỉ có kết nối ống khí nén với ống khí nén mà còn kết nối ống khí nén với các thiết bị khác như bộ lọc khí nén, xi lanh khí nén, van khí nén … Những thiết bị này thường làm sẵn đầu nối để lắp ghép kiểu ren lỗ hay ren trục( ren đực và ren cái).

Để các thiết bị đó tham gia vào hệ thống, cút nối nhanh khí nén sẽ thường có một đầu lắp ống, một đầu là ren để kết nối cho phù hợp. Đầu ren của khớp nối nhanh khí nén sẽ là ren đực nếu thiết bị ghép nối là ren cái, ngược lại khớp nối nhanh khí nén phải dùng ren cái nếu bộ lọc khí nén của chúng ta là ren đực.

Cút nối nhanh khí nén đực có kí hiệu là ren R. Anh em muốn biết kí hiệu và phân loại các kiểu ren, tham khảo bài viết mình đã trình bày rất chi tiết và đầy đủ về các loại ren.

    Phân biệt ren ống thủy lực khí nén npt, bspp và bspt

Cút nối nhanh khí nén thẳng, L và T

khớp nối nhanh khí nén giá rẻ

Khớp nối nhanh khí nén cút T

Anh em lựa chọn loại cút nối nhanh khí nén thẳng, cút góc L hay cút chia 3 T phụ thuộc vào vị trí của đường ống khí nén và số ống cần nối.

Cút nối nhanh khí nén thẳng dùng trong trường hợp, 2 ống cần nối có phương trùng nhau.

Cút nối nhanh khí nén góc L dùng trong trường hợp, 2 ống cần nối hoặc một ống nối với một ống ren đực hay một ống nối với ren cái theo phương vuông góc với nhau.

Cút nối nhanh khí nén T dùng để nối 3 ống khí nén, 2 ống khí nén với một đầu đực hoặc một đầu cái, một ống khí nén với 2 đầu đực hoặc 2 đầu cái, một ống khí nén với một đầu đực và một đầu cái theo các phương vuông góc với nhau.

Thực chất còn nhiều loại hình dạng nữa như cút nối nhanh khí nén Y, cút chia 4, 5, 6, 7 … anh em có thể tự hình dung ra, nguyên lí cũng tương tự nhé.

Đặc điểm của các loại khớp nối nhanh inox, thép cao cấp

Các loại khớp nối nhanh bằng inox sở hữu ưu điểm nổi bật về chất liệu chắc chắn, khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, được sử dụng trong đa dạng các lĩnh vực, từ chế tạo, sản xuất, dẫn truyền đến các lĩnh vực y tế, thực phẩm.

Công dụng của khớp nối nhanh inox, thép cao cấp

Đầu nối nhanh khí nén inox được sử dụng với nhiệm vụ chính là kết nối máy nén khí với dây hơi và từ dây hơi vào các thiết bị sử dụng khí nén như xi lanh khí nén, máy móc, súng dùng hơi và các loại máy móc sử dụng khí nén khác.

    Khớp nối nhanh dùng đến nối dây hơi áp lực cao.
    Kết nối dây hơi, với đầu ra của máy nén khí.
    Khớp nối nhanh inox dùng kết nối dây hơi với các thiết bị sử dụng khí nén: Xi lanh, súng dùng hơi,…


Ưu điểm của khớp nối nhanh inox, thép cao cấp

Với chất liệu inox hoặc thép cao cấp không gỉ, đầu nối nhanh khí nén inox có ưu điểm vượt trội về chất lượng và độ bền so với đa phần các loại khớp nối khác, và có thể sử dụng chuyên dụng cho một số máy móc thiết bị, đáp nhưng yêu cầu, tiêu chuẩn cao về kỹ thuật.

    Chất liệu cao cấp từ inox hoặc thép không gỉ giúp khớp nối nhanh inox có thể được sử dụng một cách bền bỉ, hạn chế tối đa ăn mòn, han gỉ và có khả năng chịu áp lực cực tốt, không bị nứt, gãy khi va đập
    Khớp nối nhanh bằng inox đảm bảo an toàn tuyệt đối, sử dụng tốt trong những lĩnh vực yêu cầu cao về chất lượng khí nén như y tế, thực phẩm.
    Đa dạng chủng loại khớp nối nhanh ống khí, mã đầu nối nhanh khí nén inox, kích thước khớp nối: khớp nối đơn, đôi, khớp nối ren ngoài, ren trong, khớp nối đực đuôi chuột,…
    Các bộ phận như van, bi, lò xo,… cũng được làm từ chất liệu tốt, kết nối chắc chắn, giúp sản phẩm bền, và dễ sử dụng hơn.
    Kết cấu đơn giản, dễ dàng vệ sinh.

Điện máy Lucky phân phối đa dạng các loại khớp nối nhanh inox

Tự hào là một trong những đơn vị phân phối thiết bị, phụ tùng khí nén lớn nhất cả nước, Điện máy Lucky luôn cố gắng đem đến các giải pháp tốt nhất cho người sử dụng cùng với đa dạng các sản phẩm với chất lượng tốt từ nhiều thương hiệu.

Các sản phẩm khớp nối nhanh inox tại Điện máy Lucky

Đối với các sản phẩm đầu nối nhanh khí nén inox, công ty phân phối đầy đủ các chủng loại bao gồm cả các loại đầu nối nhanh khí nén inox, khớp nối bằng thép cao cấp,… với nhiều mã và kích thước khác nhau. Đặc biệt, các loại khớp nối nhanh bằng inox tại Điện máy Lucky đều có chất lượng tốt, sản xuất từ Nhật Bản với khả năng chịu nhiệt từ -20 đến 80 độ C và sử dụng được dưới áp lực 15MPa, áp suất khí ra đạt 20MPa.

Công ty phân phối 2  nhóm sản phẩm chính là đầu nối kiểu khớp gen ngoài – gen trong và kiểu khớp nối nhanh inox cắm dây:

Khớp nối nhanh khí nén inox gen ngoài – gen trong

    Khớp nối nhanh đực gen ngoài
    Khớp nối nhanh cái gen ngoài
    Khớp nối nhanh đầu cái đuôi chuột
    Khớp nối đực đuôi chuột
    Khớp nối gen trong SF-PF
    Khớp nối nhanh gen ngoài SM-PM
    Khớp nối nhanh bằng inox gen trong SM-PM cao cấp
    Đầu nối nhanh khí nén inox đầu cái ren ngoài,…

Khớp nối nhanh inox cắm kiểu khớp cắm dây

    Khớp nối SP-PP
    Khớp nối nhanh đuôi chuột SH-PH
    Cút đơn, cút đôi, cút 3 loại thường
    Khớp nối nhanh khí nén inox SP-PP cao cấp
    Khớp nối nhanh đuôi chuột SH-PH cao cấp
    Cút đôi, cút 3 cao cấp

BÁO GIÁ khớp nối nhanh inox cập nhật mới nhất

Dưới đây là bảng giá đầu nối nhanh khí nén inox, thép cao cấp tại Điện máy Lucky:

Đặc điểm đầu nối nhanh khí nén mang lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng

Đầu nối nhanh là chi tiết nhỏ trong mỗi một hệ thống, tuy nhiên lại đóng một vai trò khá quan trọng, bởi vậy thường được chế tạo có độ bền và chất lượng cao, đảm bảo cho công việc đạt hiệu quả.

Chất liệu chế tạo khớp nối nhanh khí nén thường là kim loại và nhựa, với mỗi mục đích sử dụng thì khớp nối nhanh lại có hình dáng và kích thước khác nhau. Bởi vậy khách hàng cần hiểu về thông số của các loại khớp nối để có sự lựa chọn nhanh chóng và thuận tiện.
Đối với đầu nối bằng inox, ta có thể phân chia thành các loại sau dựa trên đặc điểm và chất liệu chế tạo:

    Đầu nối bằng inox
    Khớp nối nhanh bằng nhựa
    Các loại cút nối có gen vặn

Để biết thêm thông tin về các loại khớp nối nhanh khí nén mà bạn cần thiết, cũng như thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp, mời khách hàng xem chi tiết từng sản phẩm của chúng tôi, và liên hệ với Việt Á để được báo giá và tư vấn tốt nhất!

Bên cạnh đó, với cửa sổ chat online bên cạnh khách hàng có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp khi khách hàng còn đang lúng túng với việc lựa chọn một thiết bị khớp nối nhanh phù hợp.

Tổng quan về khớp nối nhanh thủy lực

Khớp nối nhanh thủy lực được giới trong ngành biết đến với thuật ngữ tiếng tiếng anh là Quick Coupling. Đây là thiết bị dùng để liên kết các đường ống thủy lực với cơ cấu chấp hành hoặc với nguồn thủy lực một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nó được sử dụng trên nhiều ứng dụng, hệ thống thủy lực với các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe trên các thiết bị thủy lực, công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ,…

Vật liệu sản phẩm

Hiện tại, Thái Sơn đang lựa chọn các thương hiệu lâu năm và danh tiếng như Gemels, Trie… làm nhà cung cấp sản phẩm. Có 2 loại vật liệu chính sử dụng để chế tạo ra loại phụ tùng thủy lực này là: thép carbon và thép không gỉ.

Đây đều là 2 loại chất liệu tuyệt hảo về độ bền. Khớp nối nhanh thủy lực có dải nhiệt độ làm việc khá rộng, từ -30°C đến +200°C. Điều này đảm bảo sản phẩm có thể sử dụng trong mọi môi trường làm việc khắc nghiệt.

Khớp nối nhanh
Freeship cho mọi khách hàng ở Hà Nội.

Lợi ích của khớp nối nhanh thủy lực

Có thể nói, bất kỳ máy thủy lực nào cũng cần phải sử dụng ống dẫn thủy lực và đầu nối thủy lực. Bộ phận đầu nối nhanh thủy lực nắm vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hiện nay, cụ thể:

1 – Khớp nối nhanh giúp việc kết nối giữa các thiết bị và ống dẫn nhanh chóng. Ta chỉ cần dùng tay mà không cần bất kỳ dụng cụ nào khác như cờ lê hay mỏ lết.

2 – Giúp phần ống dẫn được nối chắc chắn vào phần đầu nối nguồn. Đảm bảo quá trình làm việc an toàn và hiệu quả cao.

3 – Nhờ có cấu tạo đơn giản, dễ dàng trong việc di chuyển, tháo lắp và có độ bền khá tốt. Hoàn toàn có thể sử dụng nó trong một thời gian rất dài. Nhằm giúp tiết kiệm chi phí và khoảng thời gian cho người dùng.

4 – Không làm dầu thủy lực vương vãi ra xung quanh như việc sử dụng đầu nối vặn ren thông thường.

5 – Đặc biệt các chi tiết của đầu nối nhanh có thể tái sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác. Việc sử dụng đầu nối nhanh thủy lực sẽ làm tăng độ bền cho thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí.

Khớp nối nhanh ống khí (đực) PP 20 30 40 Thiết bị khí nén,Thiết bị điện công nghiệp, Phụ kiện thủy lực,đầu nối khí nén hàn quốc  phụ tùng máy nén khí, phụ kiện máy nén khí  các

Ở nước ta, trước đây kỹ thuật tưới nhỏ giọt cũng đã được một số nông dân miền Trung áp dụng trong trồng cây trên đất cát ở phạm vi hẹp. Hệ thống tưới bao gồm một chiếc lu lớn có lỗ lấy nước ở đáy, được kê cao khoảng 50 cm, nước được truyền trên hệ thống máng tre, nứa có đục lỗ, nước nhỏ xuống gốc những bụi dưa hấu, bầu, mướp... Người ta múc nước đổ vào lu và hệ thống tưới hoạt động cho đến khi hết nước.

Khớp nối nhanh

Là một bộ phân không thể thiết được trong các thiết bị cơ khí hiện nay. Khớp nối nhanh có thiết kế đơn giản, tính năng ưu việt, dễ dàng sử dụng, lắp đặt và, giá rẻ và có độ bền cao.

Tại công ty bơm ĐL, chúng tôi có đầy đủ các loại khớp nối nhanh đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng từ những loại nhỏ DN25 đến các loại có kích thước lớn lên đến DN500.
Ưu điểm của khớp nối nhanh tại công ty bơm ĐL so với các loại khác:

Khớp nối được công ty chúng tôi nhập khẩu 100% chưa được đục lỗ cơ khí giúp cho khớp có thể lắp vừa tất cả các đầu nối đảm bảo hoạt động cực tốt. Các bạn mua về chỉ việc đục lỗ cho phù hợp là có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Đầu nối nhanh ống hơi là một trong những phụ kiện khí nén thông dụng nhất hiện nay.

Theo quan sát của chúng tôi thì hầu như trong bất kỳ hệ thống khí, hơi nào cũng có sử dụng thiết bị này với số lượng ít nhiều khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết để phân biệt đầu nối nhanh và con nối, phân chia các loại đầu nối nhanh trong bài viết hôm nay. Hy vọng, quý khách có thể cập nhật ngay được những thông tin bổ ích để chọn mua thiết bị cho chính xác.

Đầu nối nhanh ống hơi là gì?

Cấu trúc cơ bản của một hệ thống khí sẽ bao gồm: nguồn, van, xi lanh, lọc, ống dẫn và phụ kiện. Nhắc đến phụ kiện thì phải nhắc đến đầu nối nhanh ống hơi.

Đầu nối nhanh ống hơi hay còn được gọi với một cái tên khác đó là khớp nối nhanh khí nén. Dù với tên gọi nào thì nó vẫn là một phụ kiện với chức năng kết nối các ống hơi lại với nhau hoặc với các phụ kiện khác nhằm dẫn khí nén, hơi và giúp hệ thống ổn định, thông suốt và liền mạch.

Người ta còn dùng các khớp nối nhanh khí nén này để nối từ máy nén khí ra ống hơi và từ ống hơi đến các thiết bị, máy móc: xi lanh, van, đế, lọc…

Cấu tạo của đầu nối nhanh sẽ bao gồm: đầu nối, lò xo, bi. Tất cả được gia công tỉ mỉ để giúp việc kết nối nhanh chóng, chắc chắn, không bị rò rỉ ha hao tổn lượng khí, bền bỉ, ít sự cố.

Vì hệ thống khí nén có thể hoạt động với nhiệt cao và áp lực lớn mà khách hàng cần đảm bảo an toàn tốt nhất cho người và vật xung quanh nên lựa chọn đầu nối nhanh khí nén là phù hợp nhất.

Phụ thuộc vào thiết kế, model của đầu nối mà khách hàng có thể xác định được số lượng cụ thể thiết bị sử dụng cũng như công dụng, kiểu kết nối.

Ví dụ như với đầu nối nhanh đơn với 1 đầu sẽ chỉ cho phép người dùng kết nối máy nén khí hay nguồn với 1 thiết bị. Nếu như đầu nối nhanh với 2 đầu thì có thể kết nối với 2 thiết bị cùng một lúc.

Trên thị trường có 2 loại đầu nối thông dụng: Đầu nối nhanh ống hơi bằng kim loại, đầu nối nhanh bằng nhựa.

Để phân biệt thì các bạn nên lưu ý những điều:

+ Đầu nối hay khớp nối nhanh khí nén thì hoàn toàn Học bằng kim loại.Giá thành cao hơn, kích thước đa dạng và trọng lượng nặng hơn cút nhựa.

+ Đầu nối nhựa hay cút nối nhựa có toàn thân bằng nhựa nhưng đầu gen phải bằng đồng hoặc hợp kim. Giá thành rẻ, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ.

Phân loại khớp nối nhanh khí nén

Nếu chúng ta tìm kiếm trên internet hay trên thị trường sẽ có rất nhiều khớp nối nhanh khí nén với số lượng hàng ngàn cái, đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, mẫu mã và kiểu dáng phong phú.

Chính vì thế mà việc cần làm đó là phân chia đầu nối ống hơi khí nén thành các loại để tiện cho người dùng khi tìm mua và lựa chọn. Người ta phân chia dựa trên các tiêu chí cơ bản như: Hình dáng, kích thước ren, nơi sản xuất…
Theo hình dáng

Đầu nối ống hơi có nhiều hình dạng khác nhau nên việc chia các loại cũng dễ dàng hơn dựa vào đặc điểm bên ngoài của nó.
Ren trong

Đầu nối được bố trí ren bên trong để tiện cho việc vặn đấu nối với thiết bị. Có hai loại đầu nối ren trong: Đầu đực ren trong SF, đầu cái ren trong PF. Tất cả đều có thể dùng với ống hơi khí nén phi 8, phi 10, phi 12.
Ren ngoài

Đầu nối ren ngoài có 2 loại với

Đầu đực SM: SM 20, SM 30, SM 40,

Đầu cái PM: PM 20, PM 30, PM 40.
Đuôi chuột

Đầu nối dạng đuôi chuột được chia thành 2 loại: Đuôi chuột đực SH và đuôi chuột cái PH có size dùng cho ống dẫn khí nén phi: 6, 10, 12.Trong đó, đầu đực SH sẽ nối trực tiếp với ống khí nén
Theo kích thước ren

Việc chọn lựa theo kích thước ren phải được đảm bảo độ chính xác 100% để khi lắp vào hệ thống, ống khí được kín, tránh việc rò rỉ vừa gây tổn thất, không đáp ứng yêu cầu lại nguy hiểm.
Ren 13

Đầu nối ren 13 hay còn gọi là đầu nối ống hơi 8mm dùng để kết nối với các ống dẫn khí dạng cuộn, dạng xoắn có cỡ phi 8. Hiện nay có các loại đầu nối ren 13 như: SM 20, SP 20, SF 20, PP 20, PM 20, PH 20.
Ren 17

Khớp nối nhanh ren 17 sẽ dùng cho ống khí nén có cỡ phi 10. Chúng ta có các loại đầu nối: SM 30, SP 30, SF 30, PP 30, PM 30, PH 30.
Ren 21

Đầu nối ren 21 chuyên dùng cho các ống dẫn khí nén phi 12. Đây cũng là đầu nối nhanh có kích thước lớn nhất.

Khách hàng có thể chọn: SM 40, SP 40, SF 40, PP 40, PM 40, PH 40.
Theo nơi sản xuất
Trung Quốc

Trong các hãng sản xuất khí nén nổi tiếng Trung Quốc: Airtac, TPM, STNC… thì STNC cung cấp đầu nối nhanh khí nén chất lượng khá tốt với giá thành rẻ nhất. Đây cũng chính là một lý do khiến thiết bị của hãng này ngày càng phổ biến hơn, không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn nhiều nước khác.

Tuy nhiên khách hàng nên lưu ý vì hàng Airtac, STNC bình dân nên hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.
Hàn Quốc

Nhắc đến đầu nối nhanh Hàn Quốc là ta nghĩ ngay đến TPC, SKP… với ưu điểm là giá thành phải chăng, mẫu mã đa dạng, bền bỉ với độ bền trung bình cao.
© 2007 - 2021 https://quangcao.dichvuintuigiay.net
- Phone: +84-908-744-256